[VTI] Ngắm hoa Sakura 2019

[VTI] Ngắm hoa Sakura 2019
Sự kiện
Hanami, Sakura
By Liêm Kim Hạnh
0 Comments

Hàng năm, từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, là thời điểm mọi người nô nức tụ tập đi ngắm hoa anh đào. Hanami (花見) là từ tiếng Nhật miêu tả hoạt động cùng nhau đi ngắm hoa, tụ tập trò truyện và ăn uống vui vẻ dưới những gốc cây anh đào nở rộ – một thú vui và cũng là một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật trong mùa xuân. VTI Japan ngày 30/3 vừa qua cùng cùng chung niềm vui đó tổ chức lễ hội ngắm hoa sakura để kết thúc một năm làm việc cũ và mở ra một năm làm việc mới.

Hanami là từ được ghép bởi Hana có nghĩa là hoa và mi có nghĩa là ngắm nhìn. Như vậy Hanami có nghĩa là ngắm, thưởng lãm hoa. Lễ hội này là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản có truyền thống hàng ngàn năm nay và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Hoa anh đào là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Nó tượng trưng cho sự thanh khiết, mỏng manh và trong trắng.

Lễ hội ngắm hoa được tổ chức tại 大島小松川公園 (Ojima Komatsugawa park) gồm hơn 50 thành viên của VTI Japan và người thân đi kèm
Trong tiết trời xuân ấm áp, anh chị em VTI cùng ngắm hoa, trò chuyện, ca hát, thưởng thức những món ăn truyền thống và cùng nâng ly hòa chung một nhịp

Những phần thưởng được gửi đến những bạn có ngày sinh trong quý I của công ty

Buổi tiệc kết thúc trong không khí đầm ấm vui tươi và tràn đầy hạnh phúc. Hẹn gặp lại các anh chị em vào những Event khác với số người tham dự lớn hơn!!!"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *